Tình trạng rụng tóc nhiều nguyên nhân và cách cải thiện

Chứng tóc rụng nhiều không ảnh hưởng đến tính mạng thế nhưng lại là nỗi ám ảnh của nhiều người đặc biệt nó là nỗi khủng hoảng của các chị em. Mái tóc rụng nhiều chẳng rõ nguyên nhân khiến các nữ giới thường mất ăn mất ngủ và nó làm xáo trộn nhiều đến lối sống tâm lý và sinh hoạt của họ. Chính vậy đâu là nguyên nhân làm rụng tóc và phương pháp nào hỗ trợ ngăn chặn tóc rụng hiệu quả?

Rụng tóc nhiều nguyên nhân là do bởi một số nguyên nhân chủ yếu như: thiếu dinh dưỡng, do làm đẹp quá mức, do rối loạn nội tiết, mệt mỏi và căng thẳng…

nguyen nhan rung toc

– Do thiếu hụt dưỡng chất cần thiết cho mái tóc

Bạn có hay cấu trúc mái tóc 88% được cấu thành bởi protein? Bản chất protein này thường là những sợi cứng có tên gọi là keratin, cấu tạo bao gồm: nước, chất béo, hyrdat carbon, vitamin… Bởi vì vậy khi thiếu thốn các protein, khoáng chất và vitamin này mái tóc sẽ bị yếu và dễ bị rụng và gãy. Chính vì vậy, để ngăn chứng bệnh này các nữ giới phải bổ sung đủ dưỡng chất chính yếu để bộ tóc có thể sinh trưởng và phát triển nhanh chóng và chắc khỏe.

– Gội đầu sai quy cách

Thuộc một trong số những nguyên do làm tóc rụng thường gặp đó chính là gội đầu không đúng quy cách. Gội đầu quá nhiều thì làm mái tóc bị hư hao bởi một số hóa chất có trong dầu gội, nhưng gội ít lại làm cho gốc tóc bị bưng bít và dễ gãy và rụng. Gội đầu một cách hợp lý cũng là cách để hạn chế tình trạng tóc rụng và tốt hơn hết nên lựa chọn loại dầu gội nhẹ, có chiết xuất tự nhiên để bảo vệ tóc tốt nhất

– Tóc rụng nhiều vì stress và mệt mỏi

Lúc cơ thể căng thẳng và mỏi mệt nhiều sẽ làm cho các tế bào nang tóc không thể phục hồi, và chính nguyên nhân này gây nên tác động lên các tế bào của tóc và là tác nhân hàng đầu gây rụng tóc. Chính vì vậy hãy luôn giữ cho bản thân một tâm lý thoải mái, vui vẻ và để chăm sóc tóc bạn khỏi gãy rụng và thương tổn.

– Dùng nhiều dụng cụ làm đẹp

Bất kỳ ai cũng ước muốn mình xinh xắn và thu hút thế nhưng dùng nhiều thiết bị làm tóc sẽ gây cho tóc bị gãy rụng nhiều và hư hao. Vì vậy để ngừa tóc gãy rụng không dùng nhiều công nghệ làm đẹp với các dòng sản phẩm nhuộm, uốn và duỗi.

– Do rối loạn hoocmon nội tiết tố

Có đến 80% tóc gãy rụng là bởi mất cân bằng giữa testosterone và DHT trong máu. DHT tại chân tóc kết hợp với tế bào tóc khiến cho nhờn tiết quá đà và bít kín chân tóc và gây ra rụng tóc.

Để điều trị tóc rụng hiệu quả ngoài bổ sung các chất dinh dưỡng, để tâm lý vui vẻ, sinh hoạt lành mạnh,… thì lựa chọn bộ thảo dược săn sóc tóc Hairful là một bí quyết được nhiều các phái đẹp tin tưởng. Với nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên, Hairful giúp trị rụng tóc hiệu quả, thúc đẩy tóc mọc nhanh chóng và khắc phục tổn thương đồng thời bổ sung các chất dinh dưỡng cho bộ tóc phát triển chắc khỏe.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s