Cách chữa trị rụng tóc sau sinh bằng vỏ bưởi

Rụng tóc sau sinh là nỗi đau khổ của rất nhiều chị em phụ nữ. Mái tóc mỏng, thưa thớt và gãy rụng liên tục không chỉ ảnh hưởng đến nét đẹp bên ngoài mà còn tác động đến tâm lý và sự tự tin của các chị em. Làm thế nào để chữa trị rụng tóc sau sinh hiệu quả nhanh là nghi vấn mà các phái đẹp bị mắc triệu chứng tóc rụng sau sinh đều muốn tìm ra đáp án. Bài viết dưới đây mình sẽ trình bày giải pháp chữa rụng tóc dễ dàng và hiệu quả với nguyên liệu sẵn có trong gia đình bạn – vỏ bưởi.

rung toc sau sinh

Vỏ bưởi từ xưa nay đã được các bà mẹ đun lấy nước gội đầu để giúp tóc luôn mượt và bóng đẹp. Thành phần trong vỏ bưởi có chứa các pectin, naringin, men tiêu hoá, peroxydaza, amylaza, đường ramoza và vitamin A, C… nên rất tốt trong việc kháng khuẩn và kích thích mọc tóc. Đây cũng là biện pháp để trị rụng tóc sau sinh hiệu quả cho phái đẹp.

Một số cách chữa rụng tóc sau sinh với vỏ bưởi

Vỏ bưởi có thể được dùng theo rất nhiều giải pháp như: gội đầu, dùng tinh dầu bưởi hay kết hợp với những loại nguyên liệu khác… các giải pháp làm này đều vô cùng đơn giản và không hề cầu kỳ như các giải pháp khác.

– Cách thứ 1: Lấy vỏ bưởi nấu với nước và làm nước gội đầu thay cho việc sử dụng dầu gội đầu. Gội đầu với nước vỏ bưởi vừa an toàn vừa giúp điều trị rụng tóc hiệu quả đem lại 1 mái tóc bóng mượt hơn.
– Cách 2: Hòa tan tinh dầu vỏ bưởi khoảng 40ml với tinh dầu hương nhu khoảng 20ml và dầu dừa tinh khiết. Dùng hỗn hợp này thoa lên da đầu và tiến hành massage chân tóc trong từ 20-30 giây để cho tinh dầu này có thể thấm vào nang tóc, cuối cùng là gội sạch lại đầu bằng dầu gội đầu nhẹ.
– Cách 3: Dùng vỏ bưởi và thêm bồ kết nướng đem đun sôi với 1,5 lít – 2 lít nước trong khoảng 5 – 10 phút. Dùng nước này gội đầu.
– Cách thứ 4: Mỗi khi gội đầu thêm 5-8 giọt tinh dầu vỏ bưởi vào chậu nước gội đầu hoặc các bạn có thể trộn cùng dầu gội. Hay cũng có thể dùng tinh dầu bưởi thoa lên tóc sau khi gội sạch. Áp dụng mỗi ngày một lần để đem đến hiệu quả tối ưu nhất.
– Cách thứ 5: Có thể nấu vỏ bưởi với lá dâu, cỏ mần trầu để thành nước gội đầu. Đây là phương pháp giúp cho mái tóc của phái đẹp luôn mềm mượt và chắc khỏe.

banner-moc-toc-hairful-2

Tuy nhiên dùng vỏ bưởi cũng chỉ thích hợp trong trường hợp chị em phụ nữ mới chớm bị hoặc rụng tóc ít. Nếu các chị em phụ nữ bị tóc rụng nhiều thì nên kết hợp dùng với thuốc thảo dược chăm sóc tóc Hairful của Vitacare USA để mang lại hiệu quả nhanh chóng và an toàn.

Xem thêm: Cách làm tóc mọc nhanh

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s